Các em yêu quý!

Khi các em cầm trên tay quyển cẩm nang này thì cũng là lúc các em đang ở nấc thang cuối cùng của quảng đời Học Sinh. Hành trình 12 năm đèn sách chuẩn bị khép lại để mở ra một hành trình mới mang tên Đại Học.

Tất cả nỗ lực, phấn đấu của những ngày, những tháng, những năm qua của các em thật đáng trân quý. Càng đáng tự hào hơn khi các em đã vững vàng vượt qua thời kỳ khó khăn của dịch bệnh Covid-19 để đắp xây nên những thành tích của hôm nay.

Và bây giờ đây là lúc các em phải đưa ra quyết định quan trọng:  CHỌN NGHỀ, CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC để tiếp tục hành trình chinh phục tri thức và vẽ lên ước mơ của mình. Thầy hiểu đây là một quyết định không mấy dễ dàng với các em, phải thế không! Bởi công việc, nghề nghiệp và sự nghiệp sau này sẽ phụ thuộc rất lớn vào quyết định của các em ngày hôm nay.

Quyển cẩm nhỏ này vì thế sẽ là người bạn hữu dụng trong việc giúp các em tìm hiểu ngành nghề cũng như khám phá và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế. Và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) hạnh phúc và cũng tự hào vì có thể bên cạnh các em giây phút này.

HIU là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó lĩnh vực đào tạo sức khỏe là trọng tâm mục tiêu đào tạo và tầm nhìn phát triển của Nhà Trường.  Chọn HIU là các em chọn trở thành những Bác sĩ, Y sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng… tham gia vào sự nghiệp chăm lo sức khỏe của cộng đồng và xã hội. Đó là một nghề cao quý và đầy vẻ vang.

Bên cạnh Khối ngành Khoa học Sức khỏe, các em cũng có thể chọn và gửi gắm ước mơ vào các lĩnh vực đào tạo khác của HIU gồm: Khoa học Giáo dục, Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế – Quản lý – Luật, Khoa học xã hội và nhân văn, Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế.

Và cho dù các em chọn học ngành gì, theo đuổi lĩnh vực nào, Thầy luôn mong các em chắc chắn đã tìm hiểu đủ nhiều về ngành nghề đã chọn. Điều đặc biệt là không ngừng hỏi bản thân Thích gì? Giỏi gì? và Muốn trở thành người như thế nào trong tương lai?

HIU sẽ là người bạn bên cạnh các em lúc này và cả những năm tháng Đại học phía trước! Trong hành trình đại học đó, HIU và các em chúng ta hãy cùng hiểu và hứa với nhau một điều rằng: Ngày chúng ta bước xuống “Con tàu tri thức HIU” sẽ là ngày chúng ta trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, kỹ năng lẫn năng lực sáng tạo tri thức.

Và HIU mong các em mai này dù trở thành ai, vẫn sẽ luôn giữ cho mình khát vọng chinh phục và không ngững tích lũy thật nhiều trải nghiệm chuyên môn. Bởi đó không chỉ là điều kiện cần cho bất cứ nghề nghiệp nào mà còn là nền tảng, bệ phóng để giúp các em khẳng định bản thân, tự tin khởi nghiệp và xây dựng cho mình một sự nghiệp.

Cuối thư, HIU chúc các em kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thân khỏe, tâm an, trí tốt để vượt qua kì thi đầy cam go, chạm tới ước mơ, chia sẻ niềm vui với gia đình và Thầy cô.

GS.TS Phạm Văn Lình

Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng