HIU nổi tiếng là cái nôi của rất nhiều Nhà thiết kế nổi tiếng như NTK Đỗ Vân Trí, NTK Nguyễn Minh Công, NTK Nguyễn Bình An, NTK Nguyễn Tùng Chinh… Sinh viên ngành Thiết kế thời trang tại HIU không chỉ được trang bị đủ kiến thức, năng lực tham gia vào thị trường thời trang trong và ngoài nước mà còn có khả năng quản lý doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu thời trang, thành lập doanh nghiệp kinh doanh thời trang.

Văn bằng tốt nghiệp

CỬ NHÂN THIẾT KẾ THỜI TRANG

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Thiết kế Thời trang được xem là một ngành nghệ thuật ứng dụng, trong đó nhà thiết kế là những người có tài năng và óc sáng tạo không ngừng nghỉ. Sáng tạo trang phục, phụ kiện thời trang phù hợp với văn hoá xã hội và theo xu hướng phát triển của xã hội. 

Chương trình hướng đến đào tạo các Nhà thiết kế thời trang có năng lực toàn cầu; đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên có đủ kiến thức, năng lực tham gia vào thị trường thời trang trong và ngoài nước; có khả năng quản lý doanh nghiệp, làm việc độc lập chuyên môn tại các công ty thiết kế thời trang.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  • Sinh viên được học tập, nghiên cứu và thực hành nghề nghiệp trong môi trường năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp với cơ sở vật chất khang trang, thiết thiết bị hiện đại.
  • Đội ngũ giảng viên là những nhà có kinh nghiệm, đặc biệt là được học tập với các Nhà thiết kế trong làng thời trang Việt Nam như NTK Nguyễn Sĩ Hoàng.
  • Sau khi tốt nghiệp không chỉ có kiến thức chuyên môn tốt về mỹ thuật ứng dụng mà còn có khả năng khai thác các phần mềm ứng dụng chuyên ngành thiết kế thời trang.
  • Đặc biệt, sinh viên sẽ được tham gia các kỳ học ngắn hạn tại nước ngoài, cơ hội thực tập tại các công ty trong và ngoài nước.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

  • Chuyên gia thiết kế tại các công ty ngành Thiết kế thời trang, quảng cáo, viện thời trang, tạp chí thời trang…
  • Tổ chức thành lập doanh nghiệp kinh doanh thời trang.
  • Có khả năng đảm nhận các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế thời trang tại các công ty trong và ngoài nước.
  • Tham gia giảng dạy tại các trường đại học, các viện nghiên cứu, công ty, tập đoàn khởi nghiệp do họ sáng lập.

GÓC CHUYÊN GIA

Giảng viên tiêu biểu

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính là “cái nôi” nơi đã vun đắp niềm đam mê và chấp cánh ước mơ thời trang của Công bay xa. Nơi đã từng vinh danh Công là Thủ khoa của Trường và là một bước đệm cho sự thành công của Công hiện tại.

NTK – Nguyễn Minh Công

Cựu sinh viên ngành Thiết kế thời trang Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng